Chính thức mở kênh đăng ký tham gia chương trình "Chuyến xe mùa xuân 2018"

02/01/2018
Nhằm hỗ trợ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng, Trung cấp được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội với các đối tượng sinh viên, học sinh khó khăn, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, Sinh viên Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị hỗ trợ triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân”. Nội dung cụ thể như sau:                                

Mang những bài học ra khỏi thế giới sách

11/12/2017
Đa phần các bạn trẻ yêu thích sách cho rằng, mỗi quyển sách đều ẩn chứa những thông điệp, dù trực tiếp hay gián tiếp. Một độc giả thông minh không bao giờ sống trong những thông điệp ấy, mà phải biết thoát ra, mang bài học vận dụng vào chính cuộc đời mình.

Kết quả vòng sơ loại, các nội dung chuẩn bị vòng bán kết Cuộc thi “Sách và cuộc sống”

21/11/2017
Thực hiện Kế hoạch 07-KH/HTHSSV ngày 17/8/2017 của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố về việc tổ chức cuộc thi “Sách và cuộc sống”; căn cứ thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi thông báo kết quả vòng loại và các nội dung vòng bán kết như sau:

Bằng lái xe - "chiếc vé thông hành" cho mọi nẻo đường

26/10/2017
Ngày nay, xe gắn máy chính là phương tiện thân thiết đối với tất cả mọi người nói chung và sinh viên nói riêng. Chắc hẳn rằng chúng ta đều biết đến sự tồn tại của giấy phép lái xe. Thế nhưng, không ít người vẫn chưa thật sự hiểu rõ tầm quan trọng của "chiếc vé thông hành" này.

Đau đầu với nhà trọ sinh viên

23/10/2017
Việc đầu tiên trong khi thuê trọ, đó chính là tìm hiểu kĩ về nhà trọ đó ví dụ như chủ nhà là ai, ai từng thuê ở đây, người khác nói gì về nhà trọ này,… Bên cạnh đó, bạn cũng phải cần yêu cầu chủ nhà làm bản hợp đồng rõ ràng về thời hạn, giá phòng phải trả để đề phòng nhà bị tăng giá bất thường,…

Sinh viên có nguy cơ bị tụt hậu nếu không chịu cố gắng?

16/10/2017
Sáng ngày 13/10, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành quận 4, Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp với Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) cùng Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình tọa đàm “Hành trang Tân sinh viên”.

Hội nghị khoa học lần thứ I về An toàn thực phẩm

13/10/2017
Ngày 14/10, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sẽ tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ nhất với chủ đề An toàn thực phẩm và an ninh lương thực.

Những điều sinh viên năm thứ nhất thường lầm tưởng khi vào đại học

25/09/2017
Nhiều tân sinh viên sẽ không tránh khỏi bỡ ngỡ, đặc biệt là "vỡ mộng" với những điều mình tự vẽ ra khi học cấp ba.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu