Chung kết cuộc thi “Sách và cuộc sống”: Sách và những câu chuyện đầy cảm xúc

26/11/2018

Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên, cuộc thi “Sách và cuộc sống” lần 2, năm 2018 tiếp tục được triển khai. Sau hơn 6 tháng phát động, cuộc thi đã chính thức khép lại với chương trình chung kết hấp dẫn, cảm xúc.

Sáng ngày 24/11, vòng chung kết cuộc thi “Sách và cuộc sống” đã được diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM).

Sau 6 tháng phát động (từ tháng 3 đến hết tháng 9/2018) tại kênh fanpage chính thức của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Vượt qua hàng trăm thí sinh khác ở các vòng sơ loại, bán kết, 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào tranh tài ở vòng chung kết gồm: Thạch Trần Bạch Long (sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM), Phùng Thị Bích Như (sinh viên trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM), Lê Phương Thi (sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM), Trần Quyền Tuyên (sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM), Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm (sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM).


Năm thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Sách và cuộc sống”

Tại vòng chung kết, 5 thí sinh đã trải qua 2 phần thi “Hiểu sách” và “Cảm sách”.

Phần thi “Hiểu sách” đã diễn ra rất căng thẳng và hồi hộp. Các thí sinh đã tham gia trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm những kiến thức thường thức về các giải thưởng văn học và các nội dung liên quan đến 5 cuốn sách được thí sinh yêu thích vào vòng chung kết.

Ở phần thi “Cảm sách”, các thí sinh đã thuyết trình về cuốn sách yêu thích, thể hiện những cảm nhận cá nhân về giá trị của quyển sách đồng thời truyền tải các giá trị nhân văn, những bài học cuộc sống.


Thí sinh Phùng Thị Bích Như (sinh viên trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM) thuyết trình cuốn sách Hoàng tử bé

Sau phần thi này, chị Quách Thu Nguyệt – Phó Giám đốc Công ty Đường sách TP.HCM, đại diện Ban Giám khảo nhận xét: “Các thí sinh đã có sự đầu tư đối với phần thi của mình. Các bạn thuyết trình rất tự tin, sử dụng tốt những công cụ hỗ trợ cho phần thi của mình. Các bạn đã mang đến những câu chuyện giàu cảm xúc, chạm đến trái tim của người nghe. Tất cả các tác phẩm mà các bạn truyền tải đều có giá trị và tôi tin rằng nó sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người khác”.

Sau hai phần tranh tài, thí sinh Thạch Trần Bạch Long sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM, dự thi với cuốn sách Cuộc sống không giới hạn (tác giả Nick Vujicic) đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc của cuộc thi.

Thí sinh Trần Quyền Tiên – sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM dự thi với cuốn sách Tuổi thơ dữ dội (tác giả Phùng Quán) giành giải Nhì.

Giải Ba được trao cho thí sinh Lê Phương Thi – sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, dự thi với cuốn sách Cẩm nang tự học IELTS (tác giả Kiên Trần).

Hai giải khuyến khích thuộc về hai thí sinh Phùng Thị Bích Như – sinh viên trường ĐH Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM, dự thi với cuốn sách Hoàng tử bé (tác giả Antonie de Saint-Exupéry) và thí sinh Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm – sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM, dự thi với quyển sách Khi lỗi thuộc về những vì sao (tác giả John Green).


Thí sinh Thạch Trần Bạch Long (sinh viên trường ĐH Sư phạm TP.HCM) không giấu nổi niềm vui khi giành giải Nhất cuộc thi

Cuộc thi “Sách và cuộc sống” lần 2, năm 2018 do  Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, tích cực cho học sinh, sinh viên có niềm đam mê với sách.

                                                                                                            Như Quỳnh


Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu