Khắc phục "lỗ hổng" kinh nghiệm khi xin việc

17/09/2015
Thiếu kinh nghiệm là một trong những trở ngại lớn nhất đối với sinh viên mới ra trường khi đi xin việc. Trở ngại này có thể dễ dàng khắc phục nếu họ khéo léo áp dụng các "chiêu" sau:

"Nguyên tắc vàng" khi phỏng vấn qua điện thoại

17/09/2015
Hiện nay hình thức phỏng vấn qua điện thoại ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn do tiết kiệm được thời gian cho cả hai bên. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn này, bạn cần tuân theo những "nguyên tắc vàng" sau:

Bí quyết viết sơ yếu lí lịch ấn tượng

17/09/2015
Theo một cuộc thăm dò của trang CareerBuilder.com, 25% nhà quản lý nhân sự cho biết họ nhận được trung bình 75 hồ sơ cho một vị trí tuyển dụng, và họ chỉ dành 1-2 phút để lướt qua từng bộ hồ sơ.

10 lời khuyên về cách ứng xử nơi công sở

17/09/2015
Hoà hợp với đồng nghiệp sẽ giúp công việc suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng xây dựng được một mạng lưới đồng minh tin cậy. Vì vậy, hãy cố gắng ứng xử với mọi người trong công việc một cách khéo léo bằng cách áp dụng 10 lời khuyên sau:

Khảo sát chỉ số kỹ năng tạo dựng quan hệ

17/09/2015
Kỹ năng tạo dựng quan hệ (Networking), kỹ năng mềm quan trọng và chiếm tới 75% khả năng thành công của một người làm việc chuyên nghiệp, chưa được nhiều người Việt Nam chú trọng đúng mức, theo khảo sát mới đây của mạng cộng đồng trực tuyến Caravat.com.

“Mẹo” hay dành cho xin việc

17/09/2015
Bảy hình thức xin việc phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc.

Một vài dấu hiệu nhận biết sự thành công trong phỏng vấn

17/09/2015
Trải qua lần gặp gỡ “thử thách” với nhà tuyển dụng, bạn nghĩ rằng mình đã làm mọi thứ hoàn hảo. Tuy nhiên dù có hoàn hảo đến đâu bạn cũng không thể chắc chắn mình đã trúng tuyển. Những dấu hiệu sau có thể giúp bạn dự đoán khả năng thành công của mình:

Tránh lỗi sơ đẳng, phỏng vấn thành công

17/09/2015
Tương tự lần đầu đến gặp người yêu, ứng viên đi dự phỏng vấn phải thể hiện mình hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng.

Tạo tài khoảnĐăng nhập


Quên mật khẩu